Bà Lưu Thị Hồng Liên, đại diện nhà tài trợ bình nước Việt Up, cho biết so với các điểm phân bổ trên địa bàn thành phố, đây là điểm phẩn bố nước nhiều nhất kể từ khi chương trình triển khai. Theo đó, trong hai ngày liên tiếp, chương trình phải huy động nhiều nhân lực từ sản xuất đến khâu vận chuyển để chuyển đến UBND quận Bình Thạnh 1.000 bình nước, nhằm kịp thời phục vụ bà con và tuyến đầu chống dịch.

Tiếp 1.000 bình nước đến UBND quận Bình Thạnh chống dịch - ảnh 1
1.000 bình nước loại 20l được chuyển đến UBND quận Bình Thạnh để hỗ trợ bà con và tuyến đầu phòng chống dịch COVID-19. Ảnh: VIET UP

“Quận Bình Thạnh đề xuất hỗ trợ 3.000 bình, trước mắt chương trình đã chuyển 1.000 bình tập kết tại quận. Hiện nhiều khu phong tỏa, bệnh viện dã chiến, bệnh viện điều trị COVID-19 đang cần bổ sung nước nên chúng tôi luân phiên chạy hết tốc lực để chuyển đến nhiều nơi “nóng” nhất để hỗ trợ bà con và tuyến đầu chống dịch”, bà Liên nói.

Trao đổi với phóng viên PLO, một đại diện của UBND quận Bình Thạnh, tiếp nhận số nước nói trên cho biết đã nhận 1.000 bình nước từ chương trình và  nhường lại 2.000 bình còn lại cho các nơi khác cần hơn.

Theo vị đại diện, số nước này sẽ được tính toán để phẩn bồ về 20 phường nơi đang bị phong tỏa, cách ly để hỗ trợ bà con. “Thay mặt bà con tôi cảm ơn chương trình đã đồng hành hỗ trợ bà con và tuyến đầu chống dịch”, vị đại diện cho hay.”

Những ngày tới, Ban tổ chức chương trình Nước uống mỗi nhà – chung tay chống dịch covid sẽ tiếp tục đồng hành và hỗ trợ các điểm cấp thiết trên địa bàn. Tuy nhiên với những khó khăn do dịch bệnh, do giãn cách theo chỉ thị 16+ nên việc giao nhận sẽ có sự chậm trễ nhất định, rất mong nhận được sự cảm thông và thấu hiểu từ phía các đơn vị và bà con. Chúng tôi sẽ tiếp tục cố gắng!