Tinh thần tương thân tương ái – Tiếp nước cho tuyến đầu cùng Việt Up đẩy lùi dịch bệnh Covid-19

Việt Up – Nhằm tiếp sức với Thành phố Hồ Chí Minh, kêu gọi toàn xã hội cùng nhau chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, Chương trình “Nước uống của mỗi nhà – chung tay chống dịch Covid- 19” do Công ty Cổ phần Thương mại Truyền thông và Du lịch Ngọc Việt cùng báo Pháp Luật TP.HCM đã có chuyến thăm tại sáu bệnh viện trong thành phố.

Trong chuyến thăm vào ngày 6/8, Việt Up cùng với Đoàn công tác Hội nhà báo, các cơ quan báo chí và trung ương, Chủ tịch Hội nhà báo TP.HCM, đã trao tặng các trang thiết bị, vật tư y tế gồm có máy đo nồng độ oxy (SP02), đồ bảo hộ PPE, khẩu trang N95 và nhiều nhu yếu phẩm khác cho lực lượng tuyến đầu chống dịch tại các bệnh viện dã chiến nhằm hỗ trợ công tác điều trị bệnh các bệnh nhân Covid-19 đang diễn biến phức tạp tại Tp.HCM.

Đoàn công tác Hội nhà báo, các cơ quan báo chí và trung ương đã đến thăm và trao tặng trang bị y tế, vật dụng cá nhân cho nữ y, bác sĩ tại các Bệnh viện Nguyễn Tri Phương, Bệnh viện Hùng Vương và Bệnh viện Nhi Đồng 2. Tại bệnh viện Nguyễn Tri Phương, ông Trần Trọng Dũng thay mặt cho các cơ quan báo chí gửi lời tri ân đến đội ngũ bác sĩ, cán bộ nhân viên Bệnh viện Nguyễn Tri Phương đã và đang căng mình trên tuyến đầu chống dịch. Đồng thời, ông Dũng trao tặng 100 triệu đồng vào quỹ hội chữ thập đỏ đang đặt tại bệnh viện, 2.000 khẩu trang N95 cùng các vật dụng phục vụ nữ y bác sĩ và 15 thùng sữa.

Hội nhà báo TP.HCM trao tặng 100 triệu đồng và 2.000 khẩu trang N95 cho Bệnh viện Nguyễn Tri Phương
Hội nhà báo TP.HCM trao tặng 100 triệu đồng và 2.000 khẩu trang N95 cho Bệnh viện Nguyễn Tri Phương – Ảnh: KIM ÚT

Bên cạnh đó, chuyến xe tiếp nước mang tên Việt Up cùng với Hội nhà báo đã trao tặng cho sáu bệnh viện, mỗi bệnh viện 200 bình nước Việt Up loại 20 lít. Việc hỗ trợ, động viên kịp thời là nguồn động lực lớn để giúp các cán bộ, chiến sĩ, nhân viên y tế nỗ lực hơn trong công tác phòng chống dịch bệnh.

Qua hai ngày 5/8 và 6/8, Hội nhà báo TP.HCM trao tặng 4.000 bộ đồ bảo hộ, 17.300 khẩu trang y tế N95, 4.320 hộp sữa tiệt trùng, hàng nghìn bình nước và các vật dụng cho nữ y bác sĩ tại 5 bệnh viện: Bệnh viện huyện Bình Chánh, Bệnh viện đa khoa khu vực Thủ Đức, Bệnh viện Nhi Đồng 2, Bệnh viện Hùng Vương và Bệnh viện dã chiến số 10.

Việt Up - Đoàn công tác của Hội Nhà báo TPHCM trao quà cho Bệnh viện Hùng Vương
Đoàn công tác của Hội Nhà báo TPHCM trao quà cho Bệnh viện Hùng Vương.
Việt Up - Người cao tuổi được tiêm vắc xin tại Bệnh viện Nguyễn Tri Phương.
Người cao tuổi được tiêm vắc xin tại Bệnh viện Nguyễn Tri Phương.

Tính tới thời điểm hiện tại, chương trình “Nước uống của mỗi nhà – chung tay chống dịch Covid- 19” cũng đã hỗ trợ hơn 7.000 bình nước loại 20 lít cho người dân và tuyến đầu chống dịch trên địa bàn TP.HCM.

Theo bà Liên chia sẻ: “Mặc dù hiện nay nhân lực sản xuất và đội ngũ vận chuyển thiếu hụt nhưng chúng tôi sẽ cố gắng tối đa để kịp thời chung tay cùng tuyến đầu phòng chống đại dịch Covid-19.”

Mặc dù vậy nhưng với tinh thần “tương thân tương ái”, của dân tộc Việt Nam càng được lan tỏa và hưởng ứng nhiều hơn Việt Up luôn đồng hành và nỗ lực hết mình nhằm góp phần chia sẻ khó khăn một phần nào đó với những gia đình bị ảnh hưởng của dịch bệnh và cho người tuyến đầu chống dịch trên địa bàn. Để từ đó, thông điệp về sự sẻ chia lúc khó khăn được lan tỏa mạnh mẽ và sâu rộng, để không một ai bị bỏ lại phía sau trong cuộc chiến chống dịch Covid-19.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *