Cách chọn lựa chỉ số nước uống an toàn mà bạn không thể bỏ qua

Chỉ số nước uống an toàn là một trong những vấn đề được nhiều người quan tâm đến. Nhiều gia đình có thói quen uống nước bình đóng chai mà không rõ về chất lượng cũng như nguồn gốc của nó. Bạn hãy cùng Bữa ăn an toàn tìm hiểu bài viết dưới đây về cách chọn chỉ số nước uống an toàn bảo vệ sức khỏe gia đình bạn nhé.

Nước uống tinh khiết là gì 

Nước uống tinh khiết Việt Up

Chỉ số nước uống an toàn là gì?

TDS là chỉ số của tổng các chất rắn hòa tan tồn tại trong một thể tích nước uống nhất định. Khoáng chất, muối, chất hữu cơ, hợp chất vô cơ,… là những chất chủ yếu có trong nước.

Đơn vị của chỉ số TDS là 1mg/l = 1 ppm. Khi chỉ số TDS càng nhỏ từ 5ppm trở xuống thì được xem như là nước tinh khiết, không có chất rắn hoà tan.

Chỉ số nước uống an toàn TDS

Chỉ số nước uống an toàn TDS

Độ pH của nước uống là một phép đo quan trọng ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng nước của nước uống. Độ pH nước uống an toàn trong khoảng từ 6,5 – 8,5, khoảng này tương ứng với nước uống có tính kiềm.

Nên sử dụng nước uống tinh khiết thay vì nước sôi để nguội

Độ pH nước uống là thước đo rất quan trọng

Cách chọn chỉ số nước uống an toàn mà bạn cần biết

Để chọn được chỉ số nước uống an toàn, bạn hãy tham khảo một vài điều dưới đây nhé.

Nước uống Việt Up - suối nguồn hạnh phúc

Nước uống Việt Up – suối nguồn hạnh phúc

  • Nước mềm là nước có lượng chất khoáng hòa tan ít hơn hoặc có thể không có so với nước cứng. Nước mềm rất thích hợp cho sử dụng trong sinh hoạt hàng ngày.
  • Đặc biệt nước mềm khi tiếp xúc với xà phòng hoặc các chất tẩy rửa thì nó sẽ tạo ra bọt mạnh hơn so với nước cứng.
  • Độ pH nước uống an toàn trong khoảng 6,5 đến 8,5. Nếu sử dụng nước uống có độ pH quá thấp hoặc quá cao sẽ dẫn đến những nguy cơ mất an toàn, có mùi khó chịu và có thể gây nôn.

Độ pH của nước uống bao nhiêu là tốt nhất cho người dùng

Độ pH nước uống đóng chai an toàn

Nước uống Việt Upchỉ số nước uống an toàn, là sản phẩm nước uống đạt chất lượng cao, mẫu mã đẹp, giá thành phù hợp với người tiêu dùng. Nước uống đảm bảo an toàn thực phẩm và 28 chỉ tiêu của Bộ Y Tế. Là sản phẩm nước uống đồng hành và chia sẻ tới cộng đồng, người tiêu dùng trong những giai đoạn khó khăn nhất.

Việt Up - chung tay chống dịch Covid -19

Nước uống cho mọi nhà

Địa chỉ mua nước uống tinh khiết quận Tân Phú uy tín

Nước uống Việt Up chung tay đẩy lùi dịch bệnh

Bữa ăn an toàn – Bảo vệ sức khỏe cho mọi nhà

Bữa ăn an toàn là hệ thống cung cấp thông tin về nguồn gốc, cách nhận biết các loại thực phẩm an toàn cho sức khỏe. Với mong muốn đem đến tay người tiêu dùng nguồn thực phẩm bổ dưỡng, nguồn gốc rõ ràng từ các nhà sản xuất đạt chất lượng cao, an toàn.

Bữa ăn an toàn chuyên cung cấp nguồn thực phẩm an toàn cho sức khỏe

Chúng tôi rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành cùng với quý khách hàng với mục tiêu xây dựng bữa ăn an toàn và đảm bảo sức khỏe cho gia đình bạn. Bạn đừng bỏ lỡ các thông tin hữu ích về cách lựa chọn chỉ số nước uống an toàn cùng với các sản phẩm chất lượng của Bữa ăn an toàn nhé.

Đến với chúng tôi để trải nghiệm dịch vụ tốt nhất

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ qua số hotline để được tư vấn miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *